Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống”

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hội thi “Tìm hiểu pháp luật về giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống” do Ban Dân tộc tỉnh và Trường PTDTNT THCS huyện Trà Bồng phối hợp tổ chức, diễn ra vào chiều ngày 12 tháng 12 năm 2023 tại Trường PTDTNT THCS huyện Trà Bồng đã thu hút 245 học sinh và 80 phụ huynh tham gia.

Ảnh: Bà Hồ Thị Hồng, Phó Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc

Về phía đại biểu, tham dự có đồng chí Hồ Ngọc Thịnh, Tỉnh ủy viên, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Quảng Ngãi; đồng chí Thanh Quý Dương, Huyện ủy viên, Trưởng phòng Dân tộc huyện Trà Bồng. Ngoài ra, còn có phóng viên Trung tâm Văn hóa và Thể Thao huyện đến dự và đưa tin.

Ảnh: Toàn cảnh Hội thi

Mở đầu là chương trình văn nghệ với các tiết mục hát, múa đặc sắc, thể hiện sự giao thoa văn hóa giữa các dân tộc do các em học sinh Trường PTDTNT THCS huyện Trà Bồng dàn dựng và biểu diễn.

Ảnh: Các tiết mục văn nghệ

Hội thi diễn ra với 03 phần thi: Giới thiệu về mình; Tiểu phẩm tuyên truyền và Tìm hiểu kiến thức thông qua các bộ câu hỏi. Toàn trường có 04 đội thi: Làng Quế, Cà Đam, Tuổi trẻ và Quyết thắng do các thầy, cô giáo và 32 học sinh – được xem là những viên ngọc, tiêu biểu của các khối, lớp tham gia thi.

Ảnh: Các đội dự thi phần thi tìm hiểu kiến thức

Ảnh: Phần thi tiểu phẩm

Hội thi không chỉ là một sân chơi lớn để thầy, cô giáo và học sinh trong nhà trường được thể hiện tài năng diễn xuất, nghệ thuật sân khấu, giao lưu âm nhạc, thỏa sức sáng tạo, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần đoàn kết trong các phần thi mà còn tạo được hiệu ứng, lan tỏa, khắc sâu các quy định, kiến thức pháp luật về Hôn nhân và gia đình, Luật trẻ em, Luật phòng, chống bạo lực gia đình,… đến mọi người và cộng đồng.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã tổng kết và trao thưởng cho các đội. Giải Nhất thuộc về đội Cà Đam, Giải Nhì thuộc về đội Làng Quế, đồng giải Ba là Đội Tuổi trẻ và Chiến thắng.

Ảnh: Trao thưởng cho các đội thi

Hội thi khép lại nhưng âm hưởng và những giá trị tinh thần mà nó mang lại là mãi mãi.

Ban Tổ chức.